Một số nguy cơ dùng điện thoại gây thoái hóa đốt sống cổ

Ngày nay việc sử dụng điện thoại đã trở nên phổ biến và tăng mạnh. Nó đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống này. Lợi ích việc sử dụng điện thoại là cực kỳ lớn. Tuy nhiên điều gì cũng có hai mặt của nó. Tác hại của nó mang lại thì ít người lại biết đến. Và điều này cũng là mầm móng gây ra các căn bệnh hiện nay. Đặc biệt điện thoại gây thoái hóa đốt sống cổ cũng cực kỳ cao. Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ là do liên tục cúi đầu sâu nhìn chăm chút quá vào điện thoại.

Sự ra đời của những dòng điện thoại thông minh đã thu hút t nhiều người sử dụng. Họ dành nhiều thời gian để sử dụng vào chiếc điện thoại của mình. Và những cơn đau do sử dụng nhiều điện thoại gây thoái đốt sống cổ bắt đầu từ đây.

Theo tiến sĩ Robert Markison – Đại học California, San Francisco đã đưa ra lời khuyên cần phải chú ý đến tư thế khi sử dụng điện thoại vì khi sử dụng chúng ta có xu hướng sẽ cúi đầu nhiều hơn, thế nên cảm giác đau ở vùng cỗ sẽ tăng lên.

tu-the-su-dung-dt-thoaihoadotsongco1

 sử dụng thoại sai tư thế gây thoái hóa đốt sống cổ

Theo ước tính của vật lý thì đầu của chúng ta có cân năng trung bình khoảng từ 4-6kg. Nếu như cúi đầu xuống một góc 15 độ thì lực hấp dẫn của trái đất tác động lên khiến trọng lượng của đầu tăng lên đến 13,5kg. Và khi chúng ta cúi xuống đến 60 độ khi sử dụng điện thoại thì sức gánh chịu lên đến 20 kg.

Sử dụng điện thoại gây thoái hóa đốt sống cổ

Theo một nghiên cứu cho kết quả rằng một khi đường cong của cột sống cổ mất đi thì có thể sẽ gây ra các áp lực lên cột sống cổ, các triệu chứng như đâu đầu, thường xuyên hay chảy nước mắt xuất hiện. Nếu con người càng lệ thuộc nhiều thì càng chịu nhiều sự tác động lớn lên vùng cổ. Ngoài ra nó còn gây cảm giác lười biếng ít vận động. Đây cũng là một trong những nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ.

Khi chúng ta sử dụng điện thoại sai tư thế trong thời gian có thể gây ra đâu cổ mãn tính. Nó sẽ gây ra nhiều căn bệnh về tim mạch, thần kinh và trầm cảm. Đó chính là lý do tại sao các nhà khoa học khuyên chúng ta nên sử dụng điện thoại đúng tư thế.

tu-the-sddt-thoaihoadotsongco4

Nghiện điện thoại di động

Chúng ta không sử dụng điện thoại là không thể nhưng điều chúng ta có thể làm là sử dụng điện thoại sao cho đúng cách và tư thế. Hạn chế cúi đầu quá khi dùng điện thoại.

Biện pháp tốt nhất để phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ là sau khi sử dụng điện thoại là bài tập thoái hóa đốt sống cổ. Như vậy một phần giúp chúng ta thư giãn sau một ngay làm việc mệt mỏi, một phần giảm những cơn đau và những tác động xấu đến cổ. Không nên ngồi một chỗ quá lâu khi sử dụng điện thoại.

Điện thoại gây thoái hóa đốt sống cổ là điều không thể tránh khỏi, hãy sử dụng đúng cách để bạn không phải đối mặt với bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s