Thoái hóa đốt sống cổ có nguy cơ gây mất ngủ

 

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ – Đây không còn là nỗi sợ của người già nữa mà đã bắt đầu xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Bệnh đem lại những cơn đau dai dẳng làm cho người bệnh rất khổ sở. Không ai mong muốn mình bị mắc phải nó. Nhưng đối tượng thường dễ bị mà ít người biết đến lại là những nhân viên văn phòng, công nhân làm việc ngồi một chỗ, ít vận động trong suốt cả ngày.

congnhanmay-thoaihoadotsongco3

Tỷ lệ công nhân may bị thoái hóa đốt sống cổ cực cao

Theo lời trực tiếp của một chị công nhân may. Công việc hiện tại của chị đòi hỏi phải làm việc ngồi và cúi nhiều nên thường xuyên cảm thấy mỏi và đau cổ và vai gáy. Mất ngủ thường xuyên. Khi thời tiết chuyển mùa thì những cơn đau trở nên nghiêm trọng ảnh hưởng đến công việc và đời sống. Chị thì lại cứ nghĩ chỉ là những cơn đau bình thường do mình làm việc mà ra. Nhưng một số người ở chỗ làm việc của chị lại nói là chị đã bị thoái hóa đốt sống cổ làm chị sợ và hoang mang. Sau đây là những thông tin bổ ích về bệnh khiến chị có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh cũng như thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ thật hay không.

Biểu hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Người mắc bệnh thoái hóa đốt sống thường xuyên đau nhức ở vùng cổ, vai gáy, những cơn đau bắt đầu lan xuống bả vai và cánh tay gây tê buốt. Ngoài ra còn có các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, ù tai chóng mặt…

thoaihoadotsongco-matngu4

Thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Thường xuyên bị đau cứng cổ, khó khăn cúi ngữa và xoay cổ. Nghiêm trọng hơn là các cơn đau còn tăng lên khi thời tiết thay đối đột ngột. Đó là những lúc người bênh đau khổ nhất.

Những đối tượng có khả năng mắc bệnh cao nhất là nhân viên văn phòng, công nhân may, bác sĩ nha khoa… Do trong công việc đòi hỏi họ phải cúi ngửa rất nhiều.

Thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ có thật không?

Mất ngủ là một tình trạng do nhiều yếu tố khác tác động làm cho trằn trọc dẫn đến mất ngủ. Khi bị thoái hóa đốt sống cổ thì chắc chắn sẽ không có ngủ ngon được. Những cơn đau nhức do bệnh gây ra thật sự là nỗi ám ảnh trong người bệnh gây khó chịu và mất ngủ suốt đêm.

Khi người bệnh ngủ do những cơn đau nhức kéo dài một biện pháp họ thường nghĩ đến là thuốc ngủ để giải quyết vấn đề. Nhưng bạn tuyệt đối không nên làm như vậy bởi loại thuốc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Nếu lỡ dùng quá liều sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Tốt nhất là khi có những triệu chứng như trên thì cần tìm đến bác sĩ có chuyên môn để kiểm tra tình trạng thoái hóa đốt sống cổ của bản thân để có biện pháp điều trị hiệu quả.

Một phương pháp tốt dành cho bạn là sử dụng các sản phẩm thảo dược trị thoái hóa đốt sống cổ vì tất cả các loại thảo dược này đều có công dụng rất tốt cho việc điều trị bệnh mà lại an toàn không gây ra tác dụng phụ. Hãy yên tân khi tim phương pháp điều trị phù hợp thì thoái hóa đốt sống cổ không còn gây mất ngủ.

chúc bạn đoc sức khỏe!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s