Có phải bạn đang tìm hiểu chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống lưng?

Thoát vị đĩa đệm trước giờ luôn là căn bệnh phiền toái. Vận động khó khăn, đau đớn thường xuyên là những biểu hiện mà người bệnh gặp phải. Bạn đã thử qua một vài phương pháp điều trị nhưng không có kết quả? Phẫu thuật là phương pháp bạn đang nhắm đến? Vậy chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là bao nhiêu?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là bệnh gì?

Theo các nghiên cứu, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng xuất hiện ở khoảng 30% dân số. Bệnh chủ yếu ở nhóm người trong độ tuổi lao động 20 – 55 tuổi và đặc biệt là ở người cao tuổi.

Cột sống lưng là trụ đỡ quan trọng của cơ thể, liên kết nhiều dây thần kinh và mạch máu. Đây cũng là nơi dễ gặp chấn thương nhất do tác động của quá trình làm việc và sinh hoạt hằng ngày. Trong đó, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là bệnh mà nhiều người mắc phải nhất. Và khi mắc bệnh, câu hỏi mà bệnh nhân quan tâm nhiều nhất là chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là bao nhiêu?

chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống

Đĩa đệm là phần nằm giữa 2 đốt sống. Cấu tạo đĩa đệm gồm: lớp bao xơ bọc bên ngoài và nhân nhầy bên trong.  Tác dụng của đĩa đệm là hấp thu xung động do các hoạt động, hay vận động mang vác gây ra. Khi đĩa đệm bị thoái hóa hoặc các tác động mạnh làm vỏ bọc bên ngoài rách. Đĩa đệm dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu, nhân nhầy thoát ra chèn ép lên các rễ thần kinh. Vị trí bệnh nhân hay bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là các đốt sống từ D1 đến D12.

Biến chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là như thế nào?

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Một số biến chứng người bệnh gặp phải:

  • Chân tê cứng, có cảm giác như bị kim châm, lực chân yếu.
  • Khả năng hoạt động giảm sút rõ rệt, người bệnh khó vận động các chi.
  • Không thể gấp, duỗi chân, khi thực hiện các động tác cúi người, nghiêng người, vặn mình.
  • Mức độ đau nhức ngày càng trầm trọng hơn, có thể đau đột ngột hoặc kéo dài liên tục.

chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống

  • Các cơ của chi bị teo nhanh chóng, đặc biệt là cơ chân. Khiến việc di chuyển hoặc quá trình làm việc phải tạm ngưng hoàn toàn. Trường hợp nặng còn gây biến dạng khớp, tàn phế, mất khả năng lao động và không thể đi lại.
  • Một số trường hợp có thể gây rối loạn cảm giác (nóng, lạnh, xúc giác) ở những vùng cột sống lưng. Điều này cho thấy hệ thống dây thần kinh đang tổn thương nặng nề.

Những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cốt sống lưng là nghiêm trọng và không lường trước được. Người bệnh cần có phương pháp điều trị hiệu quả ngay khi có những dấu hiệu bất thường xảy ra. Đừng đợi đến khi quá muộn phải chỉ định phẫu thuật. Khi đó chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống sẽ rất lớn.

Khi nào thì phải mổ thoát vị đĩa đệm cột sống lưng?

Thông thường bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp bảo tồn. Các phương pháp bảo tồn là những phương pháp không can thiệp bằng phẫu thuật. Chúng ta có thể liệt kê ra như: vật lý trị liệu, xoa bớp, bấm huyệt, châm cứu, dùng thuốc, …

chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống

Nếu sử dụng kết hợp các phương pháp trên mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Tức là bệnh đã trở nặng. Bao xơ chứa đĩa đệm đã bị rách hoàn toàn. Nhân nhầy chảy ra, chèn ép các rễ thần kinh tủy sống. Bệnh nhân sẽ cảm thấy tê liệt thần kinh tọa, lan dần xuống chân, ảnh hưởng đến khả năng vận động. Đây là lúc bác sĩ phải chỉ định bệnh nhân, lựa chọn phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.

Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ đĩa đệm đã hư hỏng. Ngoài phương pháp mổ hở quen thuộc, hiện nay còn có mổ nội soi, vi phẫu, chiếu laser. Các thành tựu của công nghệ y sinh giúp cho phương pháp mổ đạt được kết quả cao hơn và xu hướng ngày càng ít xâm hại hơn. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cốt sống cũng vì thế mà đa dạng theo từng phương pháp.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cốt sống lưng như thế nào?

Những trường hợp thoát vị đĩa đệm đơn thuần, chỉ cần mổ lấy nhân thoát vị. Chi phí phẫu thuật khoảng 15 -18 triệu đồng. Mổ nội soi chi phí đắt hơn, dao động ở khoảng 40 triệu đồng.

Nếu thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều vị trí hoặc đi kèm theo hẹp ống ống. Ngoài việc mổ lấy nhân thoát vị, bác sĩ còn vận dụng một số thủ thuật. Các phương pháp phổ biến như mở cung sau giải ép ống sống, đặt nẹp cố định cột sống. Chi phí cho vít và nẹp từ khoảng 30 triệu đồng. Các khoản khác của chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống lưng rơi vào khoảng 10 – 12 triệu đồng.

Để cho việc chữa bệnh đạt được kết quả cao nhất, bạn cũng có thể kết hợp dùng thuốc đông y để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tọa Cốt Thống. Thảo dược Đông y hoàn toàn là các bài thuốc dân gian. Vì thế không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống

Các bài thuốc không đơn thuần chữa trị các triệu chứng tê đau của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Mà việc sử dụng thuốc lâu dài góp phần loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Làm cho người bệnh cảm thấy hiệu quả cao và ít có nguyên nhân tái phát. Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như nhận tư vấn từ các chuyên gia, vui lòng liên hệ Hoa Đà Việt Nam.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống lưng không phải là vấn đề, nhưng cần thận trọng vì kết quả mà phẫu thuật mang lại không hoàn toàn triệt để. Bạn cần xác định sớm và rõ tình trạng bệnh, phương pháp khi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Các thông tin trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s