Bật mí 5 bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ hữu hiệu nhất

Do đặc thù công việc văn phòng ngồi nhiều, ít vận động. Cơn đau thoát vị đĩa đệm cổ đeo bám bạn, làm bạn cảm thấy phiền phức? Xoay trái, xoay phải đều gây ra đau đớn? Cuộc sống của bạn trở nên xáo trộn vì thoát vị đĩa đệm cổ? Với 5 bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ hữu hiệu sau đây, bạn sẽ không phải bận tâm nữa.

Thoát vị đĩa đệm cổ là gì?

Bài viết “Bật mí 5 bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ hữu hiệu nhất” sẽ giúp bạn hiểu rõ căn bệnh này là gì. Xương cổ là phần trên cùng của cột sống, có tác dụng nâng đỡ phần đầu của cơ thể. Phần cổ gồm 7 đốt sống. Mỗi đốt sống đóng vai trò khác nhau cho các chuyển động và vặn xoắn của cổ. Bên trong những đốt sống này, có một phần đệm mềm gọi là đĩa đệm, gắn kết các đốt sống lại với nhau. Những đĩa đệm này có tác dụng như bộ giảm xóc, hỗ trợ các chuyển động của phần cổ và lưng.

bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Nguyên nhân phổ biến gây ra thoát vị đĩa đệm cổ là do lão hóa. Tuy nhiên làm việc nặng, mang vác quá sức hoặc sai tư thế cũng là nguyên nhân tiềm tàng gây nên thoát vị đĩa đệm. Một lý do trực tiếp khác là do tai nạn hoặc chấn thương, vùng cổ của bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Thông thường, các cơn đau cổ xuất phát từ tư thế sai kéo dài hoặc lối sống không lành mạnh. Lúc đầu người bệnh ít quan tâm hay bỏ qua do lầm tưởng các cơn đau cơ. Nếu cơn đau dai dẳng và trình trạng tiếp tục trở nên tệ hơn. Đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang gặp vấn đề với đĩa đệm của mình.

Điều gì xảy ra khi đĩa đệm bị vỡ? Nhân nhầy bên trong sẽ bắt đầu rò rỉ. Dịch nhầy chảy ra gây chèn ép các dây thân kinh xung quanh đốt sống cổ. Cơn đau dữ dội vì thế mà hình thành. Ngay cả những hoạt động hằng ngày nhỏ nhất như đi bộ cũng sẽ gây đau đớn cho bạn.

Tại sao các bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ lại hữu hiệu?

Thật may mắn là thoát vị đĩa đệm cổ có thể hết nếu phát hiện sớm và chữa lành đúng cách. Một trong những phương pháp hữu hiệu có thể giúp bạn xoay trở tình thể là áp dụng các bài tập yoga. Các bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ có thể gây mất thời gian. Người bệnh cần phải kiên trì theo đuổi. Nhưng nhờ những tư thế, kéo căng, vặn xoắn.Các đốt sống cổ được kéo dãn ra, vị trí thoát vị được gom lại. Các dây thần kinh vì thế được giải tỏa nhiều hơn, giảm tối đa các cơn đau đớn.

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ còn hỗ trọ sự điều hòa trong nhịp thở, làm cho cơ thể cân bằng. Bạn sẽ lắng nghe được cơ thể mình. Kết hợp với lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học. Không chỉ cơn đau do thoát vị tiêu biến mà bạn còn sẽ đẩy lùi được nhiều bệt tật khác.

Lưu ý nhỏ, khả năng của mỗi cá nhân không giống nhau. Vì thế, nếu bạn chưa tập qua yoga trước đây. Những bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ sẽ một chút khó khăn cho bạn. Một vài động tác có thể gây đau lúc đầu, nhưng đừng lo lắng. Đầu tiên hãy giữ những tư thế được đề cập chỉ trong vài giây, kéo dài trong khoản 1 tuần. Nếu bạn cảm thấy những tiến triển tốt hơn, thì có thể tăng dần thời gian tập luyện. Quan trọng là bạn hãy lắng nghe cơ thể mình và đừng bỏ cuộc.

Các bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ hữu hiệu

1. Advasana (Tư thế xác chết)

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ này là đơn giản, hiệu quả và thư giãn nhất. Với động tác này, Advasana được biết đến rộng rãi với tên gọi tư thế xác chết.

bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Bạn có thể ở lại trong tư thế này bao lâu miễn là bạn còn cảm thấy thoải mái. Bạn nên thực hành trên một tấm chăn gấp để cho phần cổ của bạn được thư giãn nhiều hơn.

2. Jyestikasana (Tư thế tối ưu của Advasana)

Tư thế này rất có lợi cho những người bị thoát vị cột sống cổ hoặc bất kỳ vấn đề về cổ nào khác. Trong khi ở Advasana, hãy khóa các ngón tay của bạn lại. Nhẹ nhàng đặt lòng bàn tay lên phía sau đầu.
bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ
Hãy để khuỷu tay nghỉ ngơi trên sàn nhà.Bây giờ bạn đang ở trong tư thế Jyestikasana . Hãy giữ cho mình một vài giây thở bình thường tại đây.

3. Shashankasana (Tư thế con thỏ)

Sử dụng một chiếc gối mềm hoặc chăn gấp nhẹ để tựa trán của bạn lên đó. Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ này hiệu quả trong việc kéo căng.
bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ
Tư thế yoga này loại bỏ tất cả các căng thẳng từ mỗi đốt sống và thư giãn tất cả các đĩa đệm. Nó cũng có tác dụng giải tỏa cho các dây thần kinh đi qua cột sống.

4. Makarasana (Tư thế cá sấu)

Nhẹ nhàng nâng cao phần trên cơ thể của bạn. Đồng thời, đặt cả hai lòng bàn tay của bạn dưới má. Makarasana giải phóng các dây thần kinh cột sống. Nó giúp cột sống trở lại hình dạng bình thường khỏe mạnh.
bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ
Tiếp theo, bạn tập trung cảm nhận của bạn trên xương cụt. Rồi từ từ di chuyển nó đến cổ và ngược lại. Đồn thời hít vào và thở ra theo nhịp cảm nhận của cơ thể.

5. Bhujangasana (Tư thế rắn hổ mang)

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ này nổi tiếng trong việc tăng cường các cơ lưng. Nhưng nó cũng có lợi cho những người bị thoát vị đĩa đệm cổ.
bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ
Nâng cao cơ thể ít hơn so với tư thế thực tế ban đầu. Hãy tăng thêm khi bạn bắt đầu cảm thấy thoải mái.

Để cho việc chữa bệnh đạt được kết quả cao nhất, bạn cũng có thể kết hợp dùng thuốc đông y để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tọa Cốt Thống. Thảo dược Đông y hoàn toàn là các bài thuốc dân gian. Là kết quả nghiên cứu lâu dài của cha ông ta. Vận dụng sự kết hợp hoạt tính của các loại thảo mộc. Nhầm cân bằng âm, dương, phát huy tối đa tác dụng của thuốc. Thảo dược Đông y vì thế không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như nhận tư vấn từ các chuyên gia, vui lòng liên hệ Hoa Đà Việt Nam.

Hy vọng những bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ nêu trên sẽ giúp căn bệnh của bạn được đẩy lùi. Đừng nản chí nếu có những khó khắn lúc đầu. Hãy tập luyện, mạnh mẽ, khỏe mạnh và tận hưởng cuộc sống này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s